Nam Long góp vốn thành lập công ty Paragon Đại Phước

Nam Long góp vốn thành lập công ty Paragon Đại Phước

Giới thiệu công ty TNHH Một thành viên Paragon Đại Phước

Nam Long Group – Ngày 20/11/2018, Tập đoàn Nam Long đăng ký thành lập công ty con là – Công ty TNHH Một thành viên Paragon Đại Phước với vốn điều lệ 1.228,5 tỷ đồng. Theo thông tin, dự án rộng 45 hecta nằm trên đảo Đại Phước – Nhơn Trạch, Đồng Nai. Dự kiến tập đoàn Nam Long sẽ triển khai dòng biệt thự, nhà phố tại đây.

Dự án Nam Long triển khai 2019

Dự Án căn hộ Akari City Bình Tân

Dự Án Waterpoint Long An

Dự Án Đồng Nai WaterFront City

Dự Án Biệt thự Valora Đại Phước

Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) vừa công bố thông tin về việc góp vốn thành lập Công ty TNHH Một thành viên Paragon Đại Phước – công ty con của Nam Long.

Dự Án Paragon Đại Phước

 

Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp ngày 20/11/2018, Paragon Đại Phước có vốn điều lệ 1.228,5 tỷ đồng, có chủ sở hữu là Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch công ty là ông Cao Tấn Thạch (sinh năm 1979). Paragon Đại Phước có địa chỉ trụ sở chính tại số 6 Nguyễn Khắc Viện, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM.

Paragon Đại Phước, Nhơn Trạch

Theo một số nguồn tin, việc thành lập Paragon Đại Phước của Công ty Nam Long nhiều khả năng nhằm thực hiện dự án trên đảo Đại Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Dự án Paragon Đại Phước – Đảo Đại Phước Lotus

Tại đảo Đại Phước, China Fortune Land Development (CFLD) – tập đoàn phát triển bất động sản công nghiệp hàng đầu Trung Quốc – được biết đến là đơn vị đã chi hơn 65 triệu USD thông qua 2 công ty con là CFLD Investment 27 Pte., Ltd và CFLD Investment 28 Ptd., Ltd để nắm giữ hơn 70% cổ phần tại dự án Khu đô thị Đại Phước Lotus từ hai quỹ đầu tư VNL và VOF (thuộc Tập đoàn VinaCapital).

Dự án này trước thuộc sở hữu của liên doanh Tổng công ty Đầu tư phát triển xây dựng (DIC) và Tập đoàn Vina Capital. Trước khi về tay CFLD, dự án này đã có một thời gian dài bị đình trệ (được chấp thuận đầu tư từ năm 2005). Đến năm 2017, sau khi hoàn thành 2 khu biệt thự và villa cuối, VinaCapital đã nhượng lại toàn bộ phần đất chưa triển khai và một số hạng mục của Đại Phước Lotus cho CFLD.

Sau khi được nhượng lại cho CFLD, Đại Phước Lotus đã được đổi tên thành Swan Bay Đại Phước và tiếp tục phát triển thêm nhiều hạng mục biệt thự và villa nghỉ dưỡng.

Đại Phước Lotus được mệnh danh là “hòn ngọc phía Đông Sài Gòn” với địa thế hình giọt nước, được bao bọc bởi sông Sài Gòn. Dự án có vị trí tương đối thuận lợi khi nằm trên cù lao Ông Cồn tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), tiếp giáp với quận 2 và quận 9 của TP. HCM với các tuyến giao thông quan trọng như quốc lộ 51A nối quốc lộ 1 với TP. Vũng Tàu, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối sân bay Long Thành trong tương lai.

Về phần Nam Long, mới đây, tập đoàn phát triển bất động sản Singapore – Keppel Land đã trở thành cổ đông lớn Nam Long . Hiện tại, Keppel Land nắm hơn 23,9 triệu cổ phiếu, tương ứng 10,1% vốn tại Nam Long (tỷ lệ sở hữu trước đó là 4,93%).

Một năm trở lại đây, Nam Long luôn tìm kiếm và thu hút sự hợp tác từ các tổ chức nước ngoài. Không chỉ có Keppel Land mua cổ phần và trở thành cổ đông lớn, Nam Long còn có 2 đối tác Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad đồng hành phát triển các đô thị lớn như Fuji Residence, Kikyo Residence, Mizuki Park, Akari CityWaterpoint.

Nguồn: bvsc

3/5 - (19 votes)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*